0902.524.168
Đăng ngày: bởi Bùi Thế Luận

Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin hữu ích về các sản phẩm của dòng GoPro Hero 4, hy vọng rằng các bạn sẽ tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

GOPRO HERO4 BLACK VS SILVER

Đây là 2 phiên bản mới  từ GoPro cung cấp một số cải tiến đáng kể so với những phiên bản tiền nhiệm của loại camera hành trình nổi tiếng này. Vì vậy cả 2 đều sở hữu chất lượng hình ảnh tốt hơn, nhiều tính năng mới hơn, và có cả kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, thời lượng pin thì vẫn chưa được cải thiện đáng kể.

GoPro Hero 4 Black và Silver đều có những tính năng gần như giống nhau. Nhưng vẫn có những khác biệt cơ bản

GoPro HERO4 Silver là bản GoPro đầu tiên được tích hợp màn hình LCD cảm ứng. Màn hình này giúp người dùng thuận tiện trong việc quan sát hoạt động và điều khiển  camera. Bạn có thể xem lại video, ảnh đã quay, chụp được bằng màn hình này.Tuy vậy, nhược điểm của việc trang bị màn hình LCD là nó ngốn pin nhanh hơn. Nếu bạn muốn tối ưu tuổi thọ pin, bạn cần tắt màn hình LCD hoặc sử dụng một cách tiết kiệm.

Khác với Silver, GoPro HERO4 Black không đi kèm với màn hình LCD tích hợp sẵn, nên phải tự điều chỉnh theo cảm nhận của người dùng. Nhưng với ống kính góc rộng nên GoPro Black thường vẫn đáp ứng được yêu cầu khi hoạt động. Dù không thể coi lại các video, bức hình ngay trên thiết bị này nhưng bạn cũng có lựa chọn khác với bản Black nếu muốn chụp chính xác hơn hoặc thêm khả năng xem lại video/hình ảnh bằng việc sử dụng các ứng dụng di động miễn phí GoPro để xem trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính bảng, laptop… Hoặc cũng có thể mua thêm phụ kiện màn hình LCD gắn vào thì vẫn đảm bảo được chức năng như màn hình LCD có sẵn của Silver.

Chất lượng quay phim, chụp ảnh của Black và Silver đều rất tốt. Dù là chụp ảnh chất lượng full HD, hay quay Slow motion thì đều được hỗ trợ với độ phân giải 4K. Khác biệt là Silver ghi video ở bitrate trên 45 MB/s trong khi Black lên tới 60 MB/s. Black cho phép ghi lại video 4K ở  tốc độ 30fps (Silver là 15fps) và 1080p với tốc độ lên đến 120fps (Silver chỉ 60fps). Tuy nhiên để thực hiện các chế độ video cao cấp như vậy cần có những thẻ nhớ cao cấp tương ứng để có thể theo kịp.

Về trọng lượng, Black nặng hơn chỉ 5gram. Cả 2 bản đều chụp ảnh, có thể làm  video dạng timelapse, có chế độ chụp ban đêm chế độ Protune), có thể chụp ảnh tốc độ cao lên tới 30 ảnh/s, độ phân giải 12 megapixel, và đã tích hợp kết nối Bluetooth. Cả hai phiên bản đều sử dụng các loại thẻ nhớ chuẩn MicroSD. GoPro Silver và GoPro Black đều có dung lượng pin như nhau và sử dụng cùng loại pin .

Âm thanh cả hai bản đều thu âm ở tần số 48kHz với định dạng nén chuẩn AAC, đều có chế độ ghi âm tự động và sử dụng một bộ xử lí nén đa băng tần bên trong để cải thiện âm thanh. Bên cạnh một micro mono bên trong ,bạn có thể cắm microphone stereo bên ngoài, mặc dù để làm như vậy sẽ cần phải mua một thiết bị tich hợp 3.5mm adapter USB mini.  Điểm khác biệt của hai bản nằm ở chỗ Black có một bộ chuyển đổi tương tự-số (ADC), cho phép  sử dụng micro để ghi âm với chất lượng tương đương các studio, trong khi Sliver không làm được điều này.

 

GoPro Session

Bên cạnh 2 phiên bản GoPro trên, còn có thêm 1 loại camera hành động khác thu hút được nhiều sự chú ý, đó là GoPro HERO4 Session.

Session nhỏ hơn Black/Silver gần 50%, và nhẹ hơn khoảng 35%. Tuy nhiên kích thước nhỏ gọn hơn nên GoPro Session cũng sẽ có ít tính năng hơn và pin kém hơn một chút so với Black và Silver. GoPro Session chỉ có các chế độ quay phim như 1080p/60,30fps, 1440p/30fps, 960p/60,30fps,.... Đặc biệt GoPro Session được trang bị vỏ chống nước, chống sốc mà không cần đến một bộ vỏ lắp thêm như Hero4 Black/Silver. Session cũng sở hữu kết nối Bluetooth, đồng nghĩa với việc người sử dụng hoàn toàn có thể điểu khiển thiết bị này thông qua smartphone hoặc tablet.

Mỗi sản phẩm đều có những tính năng, ưu nhược điểm riêng. Quan trọng là người dùng phải xác định rõ nhu cầu và mong muốn của mình thì mới có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất. Nếu có bất kì khó khăn thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ số hotline 0902.524.168 để được chăm sóc chu đáo hơn nhé!

Top