0902.524.168
Đăng ngày: bởi Bùi Thế Luận

“MẸO” bảo vệ chiếc GoPro Hero 5 Black của bạn!

 

Ở Việt Nam hiện nay, không thật khó để thấy những chiếc Action Camera len lỏi trong bất kĩ lĩnh vực nào của cuộc sống. Từ dân du lịch, dân Phượt, các nhà quay phim chuyên nghiệp đến những môn thể thao cảm giác mạnh…Mà ở đó, người dùng cần một thiết bị nhỏ gọn bền bỉ trong mọi hoàn cảnh để khi ghi những khoảnh khắc trải nghiệm thú vị của mình.

Việc sở hữu một dòng sản phẩm Action Cam cao cấp luôn là ước mơ của nhiều “dân chơi” thứ thiệt. GoPro Hero 5 Black, đang là sản phẩm cao cấp được cộng đồng đánh giá khá cao.

 


Siêu phẩm GoPro 5 Black bơi dưới biển

 

Trong Blog trước, Camera Phượt đã giới thiệu những tính năng độc đáo trên Hero 5 Black (tham khảo link dưới bài), còn ở Blog này thì sao?
“Nâng niu GoPro như nâng trứng” không phải là nói quá, nhưng với một thiết bị cao cấp như Hero 5 Black, việc “nâng niu” để cho sản phẩm luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu và tránh được những rủi ro khi sử dụng là một điều cần thiết. Hôm nay Camera Phượt sẽ “mách” bạn một số “mẹo” để bảo vệ Hero 5 Black.

1.1 Việc sạc pin

Cũng như nhiều sản phẩm công nghệ khác, GoPro của bạn nên được sạc pin 8 tiếng liên tục trong 3 lần đầu. Điều này sẽ làm viên pin đươc hoạt động ổn định hơn và tăng độ bền của pin khi sử dụng lâu dài.

1.2 Dùng thẻ nhớ

Đây là sản phẩm quay đến chất lượng 4K (gấp 4 lần full HD) nên cần phải có những thẻ nhớ tốc độ có tốc độ ghi từ 48Mb/s đổ lên. Nếu không xài đúng thẻ nhớ, trong quá trình sử dụng, máy sẽ bị giựt và để trong tình trạng lâu dài có thể ảnh hưởng đến mainboar của máy.

 


 

Link tham khảo: http://cameraphuot.vn/the-nho-gopro

1.3 Bảo vệ màn hình

GoPro Hero 5 Black được trang bị màn hình LCD cảm ứng phía sau, giúp người dùng dễ dàng căn chỉnh các góc quay và setup các thông số kĩ thuật của máy. Tuy vậy, màn hình này dễ bị xước nếu Hero 5 Black vô tình tiếp xúc với các vật thể khác, làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ của máy và nếu tiếp xúc mạnh có thể làm nứt màn hình LCD.


LCD Screen Protector

 

Và để khắc phục điều này, người dùng nên trang bị thêm 1 bộ phụ kiện “LCD Screen Protector” để bảo vệ màn hình LCD và Len. Trong bộ phụ kiện sẽ có 5 cặp miếng dán trước – sau cho các bạn thoải mái sử dụng.

1.4 Chống nước cho máy

Mặc dù được trang bị khả năng chống nước ở độ sâu 10m mà không cần vỏ bảo vệ, nhưng trong một số trường hợp, do sơ ý của người dùng không đậy chặt các cổng bảo vệ, nên máy dễ dàng vào nước.


Vỏ Waterproof Dive Housing Case

 

Nếu bạn trang bị cho Hero 5 một vỏ Waterproof Dive Housing Case, thì bạn khỏi cần lo điều này. Bên cạnh đó, vỏ bảo vệ còn giúp máy tránh được những va đập mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến máy.

1.5 Vệ sinh máy thường xuyên

Có thể khẳng định, nếu bạn thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy…thì bạn sẽ có một Action Cam hoạt động mượt, chất lượng và độ bền cao hơn.
Chính vì thế:

  1. Sau khi tiếp xúc với nước, bạn phải ngay lập tức rửa kĩ lại Gopro bằng nước ngọt sạch. Tiếp đó, bạn lau bằng vải mềm hoặc để khô tự nhiên.
  2. Vệ sinh Len, màn hình bằng vải khô mềm bằng cách chùi thật nhẹ.
  3. Nếu trường hợp bụi bẩn rơi vào các khe của máy, các bạn nên ngâm GoPro trong nước tầm 30p, sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước, để khô tự nhiên hoặc dùng vải mềm khô lau lại.

 

Trên đây là những “mẹo” mà Camera Phượt mách bạn, giúp bạn bảo vệ tốt hơn đứa con tinh thần Gopro Hero 5 Black của mình.

Hãy xem thêm các Clip mà Camera Phượt nói về GoPro HERO5 Black:

  • Trải nghiệm tính năng gopro hero5 black :

 

  • HƯỚNG DẪN KẾT NỐI GoPro Hero5 Black với SmartPhone:

 

Nếu có bất kì khó khăn thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ số Hotline 0902.524.168 để được Camera Phượt tư vấn chu đáo hơn nhé!

 

Top