0902.524.168
Đăng ngày: bởi Bùi Thế Luận

[TOP 5 MẸO SỬ DỤNG GOPRO KHI ĐI CHƠI BIỂN]

Ngành du lịch của Việt nam đang phát triển nhanh chóng, kèm theo đó nhu cầu lưu lại các khoảnh khắc tuyệt vời của chuyến du lịch luôn được quan tâm rất lớn. Vì vậy, tự sắm cho mình 1 Camera quay lại các khoảnh khắc tuyệt vời là 1 xu hướng được đa số du khách lựa chọn hiện nay.

GoPro là thương hiêu Action Camera được rất nhiều du khách lựa chọn, nhất là du khách du lịch biển, không chỉ vì chất lượng quay video cao mà còn vì thiết kế nhỏ gọn,tự chống nước, dễ dàng sử dụng kể cả đối với người mới bắt đầu.

 Dưới đây là 5 mẹo giúp du khách sử dụng Camera GoPro hiệu quả , quay lại được những khoảng khắc tuyệt vời nhất khi đi du lịch trên biển.

 

1.SỬ DỤNG GẬY PHAO LÀM VÍ TIỀN.

Khi đi chơi biển, vấn đề cất tiền hay những vật dụng nhỏ như chìa khóa ở đâu luôn là nỗi băn khoăn của nhiều du khách.

Bạn có thể linh động sử dụng gậy phao biến thành 1 chiếc ví chống nước nhờ khoảng không bên trong của chiếc gậy.

Hiện tại Gopro cung cấp dòng gậy phao SP-Gadgets

Dive chính hãng với ngoại hình khá đẹp và chắc chắn. Bạn có thể tìm mua tại chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh Action Camera: CAMERA PHƯỢT (Cameraphuot.vn).

 

2. GẮN GẬY PHAO VÀ GOPRO ĐỂ BẢO ĐẢM GOPRO KHÔNG BỊ CHÌM.

Khi sử dụng Camera GoPro trên biển, điều đáng lo lắng nhất là khả năng GoPro bị rơi vào biển và bị chìm mất, khả năng tìm lại 1 chiếc GoPro bị chìm trong lòng đại dương hầu như bằng không.

 Gậy phao ngoại trừ chức năng chính giúp người sử dụng dễ dàng thao tác quay phim hay có thể thay thế ví tiền, gậy phao còn có thể thay thế thiết bị bảo hiểm cho GoPro của bạn.

Hay luôn gắn GoPro của bạn lên gậy phao khi sử dụng trên biển. Trong trường hợp bạn sử dụng Gopro để ghi lại những khoảng khắc bạn chơi các môn thể thao trên biển, bạn nên dùng miếng dán 3M để cố định GoPro, thêm vào đó bạn nên gắn thêm 1 gậy phao vào GoPro, nếu không may miếng dán 3M bị bong ra, GoPro của bạn sẽ không bị chìm nhờ chiếc gậy phao gắn kèm.

 

 

3. SỬ DỤNG TÚI CHỐNG ẨM.

Độ ẩm trên biển là rất cao, 1 điều mà bất kì thợ chụp ảnh nào cũng biết là phải thường xuyên lau ống lens để hình ảnh chụp hay quay được không bị nhòe. Vì thường xuyên lau chùi lens nên bạn phải tốn khá nhiều thời gian chú ý Camera của mình, hoặc bạn để camera ở vị trí khó với tới như trên cột buồm, trên dây diều thì việc thường xuyên lau lens là không thể.

Để giải quyết vấn đề trên, bạn hãy tự trang bị cho mình 1 túi chống ẩm chuyên dùng cho GoPro. Túi chống ẩm này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán GoPro.

Trong trường hợp bạn đã đi ra tới biển mà không có túi chống ẩm, bạn có thể dùng các vật dụng dễ thấm nước để thay thế tạm thời như giấy,bông gòn…Tất nhiên các vật thay thế này không thể đạt được hiệu quả 100% như túi chống ẩm chuyên dụng.

4. SỬ DỤNG DÂY RÚT.

Dây rút là 1 trong các vật dụng được sử dụng để “ sáng tạo” hoặc “ thay thế” phổ biến nhất vì sự linh động trong sử dụng và giá trị thấp.

 Bạn đang bâng khuâng làm thế nào để cố định Gopro vào 1 vị trí nào đó, GoPro có ra phụ kiện để lắp đặt nhưng giá phụ kiện quá cao, nhiều phụ kiện thì chỉ thích hợp gắn ở 1 vị trí nhất định.

  Bạn nên nghĩ ngay đến dây rút, cách sử dụng dây rút thế nào thì mỗi người sẽ có 1 cách riêng, hãy để sức sáng tạo của bạn được thăng hoa.

 

5. GIỮ MÀN HÌNH CẢM ỨNG KHÔNG TẮT.

Lưu ý cuối cùng này chuyên dùng cho các dòng máy GoPro có màn hình cảm ứng.Đặc biệt là dòng máy GoPro Hero 5 Black.

Như chúng ta đã biết khi bị ướt, màn hình cảm ứng sẽ không sử dụng được. Nhưng khi quay chúng ta cần canh góc để chất lượng clip quay được là tốt nhất.

 

 

Trong trường hợp này, bạn nên tắt chế độ cảm ứng và chỉnh phần thông số Screensaver ở chế độ never để màn hình không bị tắt trong lúc đang quay.     

 

Top