0902.524.168
Đăng ngày: bởi Bùi Thế Luận

Bằng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất, máy quay hành động GoPro khiến việc quay lại những video sống động hay chụp những bức ảnh tĩnh một cách đơn giản đều nằm trong tầm tay của gần như tất cả mọi người.

CAMERAPHUOT.VN sẽ giúp bạn sử dụng máy quay GoPro hiệu quả nhất với những "mẹo" dưới đây:

1. Sạc pin GoPro đúng cách: Để duy trì tuổi thọ của pin, bạn nên xả hết pin và sạc đầy từ 2- 2.5 tiếng khi mới sử dụng. Mặc dù không còn được khuyến cáo bởi GoPro, xả pin và sạc đầy pin khi mới sử dụng sẽ giúp tăng tối đa tuổi thọ của pin máy quay.

2. Thẻ nhớ GoPro: Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều loại thẻ với sự khác biệt rất lớn về chất lượng. GoPro khuyến khích sử dụng thẻ nhớ microSD Class 10 với dung lượng 32GB. Với dung lượng này sẽ giúp bạn lưu trữ được đến 3 giờ quay video 

  • Bấm nút "Mode" trên máy quay và nhấn nút "Select" để chọn các chế độ mong muốn.
  • Sử dụng GoPro app. Cách này gíup bạn điểu khiển và lựa chọn các chế độ trên GoPro dễ dàng hơn

3. Slow motion: Máy quay GoPro thường quay ở tốc độ ‪‎30fps (30 khung hình trên 1 giây). Để tạo hiệu ứng Chuyển động chậm (còn gọi là Ngưng thời gian) - Slow Motion - bạn chỉ cần tăng số lượng khung hình trên 1 giây - fps (lên đến ‪‎120fps). Chế độ chụp Slo-mo sử dụng tốt nhất khi đủ sáng nếu không video của bạn sẽ rất tối. Bạn chỉ có thể xem video Slo-mo bằng các phần mềm như GoPro Studio, Premier Elements, iMovie hay Final Cut. 

4. Âm thanh: Khi GoPro được lắp trong vỏ chống nước thì việc ghi âm có lẽ không cần thiết lắm. Để ghi âm tốt hơn thì nên dùng vỏ TheFrame nhưng đồng nghĩa máy quay nhanh bắt bụi và khả năng chống ẩm kém đi (vậy nên ko dùng cách này khi trời mưa). Tuy nhiên, để ghi âm tốt hơn, các bạn có thể sử dụng micro gắn ngoài để đạt được chất lượng âm thanh tốt hơn

5. Cố định GoPro trên mũ bảo hiểm: Hãy gắn GoPro trên mũ bảo hiểm của bạn trước khi đội lên đầu. Gắn GoPro ở vị trí gần phía trước, không phải trên đỉnh đầu. Việc chụp hay quay trở nên thú vị hơn bao giờ hết một khi bạn đã quen với máy quay, cảnh hành động thú vị nhất là cảnh ở cách bạn khoảng 3 mét.

6. Nguyên tắc quay: hãy đặt GoPro không quá xa so với trung tâm của hành động và giữ GoPro cố định ở điểm đó trong phạm vi cho phép, nhằm đảm bảo người xem luôn cảm thấy các cảnh quay sống động và không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào. Một cây gậy gắn kèm máy quay sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

7. Gậy tự sướng: Vấn đề cảnh quay bị rung luôn làm bạn cảm thấy khó chịu khi xem video. Do đó, trong trường hợp này, sử dụng gậy tự sướng là biện pháp hiệu quả nhất, chỉ cần nới lỏng khớp kẹp, đồng thời cố gắng giảm thiểu độ rung trên tay và cổ tay của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tăng độ hấp dẫn của video bằng cách "bổ sung" các chuyển động. Đi vòng quanh đối tượng quay, di chuyển máy quay lên cao rồi xuống thấp khi quay sẽ tạo ra sự chuyển động của video.

Top