0902.524.168
Đăng ngày: bởi Bùi Thế Luận

Bạn đang tìm kiếm một chiếc camera thật nhỏ gọn? Bạn muốn sở hữu những khoảnh khắc đáng nhớ? Bạn muốn ghi lại một clip thực sự hoàn chỉnh? Thật may mắn, khi DJI Osmo Pocket ra đời đánh dấu một bước ngoặt mới trong ngành sản xuất thiết bị quay phim di động. Với chiếc DJI Osmo Pocket nhỏ gọn, hiệu suất mạnh mẽ, khả năng quay video lên tới 4k / 60fps cùng nhiều tính năng thông minh khác, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ cuộc sống của mình mọi lúc, mọi nơi. 

Trong bài viết dưới đây, CAMERA PHƯỢT sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo sử dụng DJI Osmo Pocket cơ bản để bạn có trải nghiệm hiệu quả nhất nhé! 

1. Điều khiển máy ảnh

Có một thanh trượt được hiển thị ở bên phải màn hình để vận hành trục nghiêng của gimbal. Trượt thanh trượt lên hoặc xuống để lens chuyển động theo hướng tương ứng. 

Để nâng cao khả năng kiểm soát, hãy kết nối Osmo Pocket với ứng dụng DJI Mimo. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng Gimbal Easy Control trong ứng dụng để điều chỉnh trục nghiêng bằng cách thủ công.

2. Cài đặt bằng màn hình chính 

- Vuốt xuống trên màn hình chính để vào phần Cài đặt, bạn có thể cài đặt các hiệu ứng Glamour, cài đặt Gimbal, chế độ toàn màn hình và các cài đặt về độ sáng.

- Vuốt lên trên màn hình chính để vào các Cài đặt Gimbal như Recenter, Selfie, Follow Speed hay bạn có thể chọn giữa các chế độ Gimbal khác nhau (như Tilt Locked, Follow và FPV)

- Vuốt trái trên màn hình chính để vào Chế độ chụp rồi vuốt trên hoặc xuống để đổi giữa các chế độ như Photo, Video, Timelapse, Motionlapse và Pano. Sau khi chế độ chụp đã được chọn, tiếp tục vuốt trái để điều chỉnh các thông số chụp. Bạn có thể thay đổi tỷ lệ hình ảnh khi kích hoạt chế độ Pro hoặc trong ứng dụng Mimo. 

- Vuốt phải trên màn hình chính để xem lại các cảnh đã quay và ảnh bằng cách vuốt lên xuống. Tiếp tục vuốt phải để gắn thẻ file yêu thích hoặc xóa nó. Tính năng này rất hữu ích khi bạn có một số lượng lớn ảnh được lưu trữ, bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh mình thích ngay lập tức.

Trong chế độ Photo hoặc Video, nhấn 2 lần vào đối tượng trên màn hình sẽ tự động bật ActiveTrack. Để thoát khỏi chế độ đó, nhấn nút Function 1 lần.

3. Mẹo sử dụng nút của Osmo Pocket

Bạn có thể nhấn nút nguồn trên tay cầm để đổi giữa các chế độ chụp. 

Nhấn nút nguồn 2 lần để căn giữa lại Gimbal, nhấn 3 lần để Gimbal xoay và vào chế độ Selfie. 

Nhấn nút Shutter/ Record Button để chụp ảnh và quay video. 

4. Đảm bảo chất lượng âm thanh

Bạn đã từng phàn nàn về chất lượng âm thanh của video đã được ghi bằng Osmo Pocket. Hãy đảm bảo bạn đang cầm Osmo Pocket đúng cách khi quay phim. Lưu ý không được cầm đè lên khu vực trên nút bấm để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt.

5. Chuyển đổi giữa chế độ AFC và AFS

Việc chuyển đổi giữa tính năng lấy nét tự động liên (AFC) và tự động lấy nét đơn (AFS) phụ thuộc vào các cảnh mà bạn quay có chuyển động hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi chế độ lấy nét trực tiếp trong cài đặt của Osmo Pocket hoặc trong cài đặt ảnh của ứng dụng Mimo.

Osmo Pocket 7

6. Kích hoạt Gridlines (Đường kẻ lưới)

Quy tắc của ba phần là cách cơ bản để bạn có thể tìm một bố cục tốt cho ảnh của mình. Hãy kích hoạt đường kẻ lưới trong ứng dụng Mimo và đặt các đối tượng chủ thể chính trong bức ảnh dọc theo các đường hoặc tại các điểm giao nhau.

7. Sạc trong khi quay phim

Nếu bạn nhận thấy thời lượng pin Osmo Pocket của bạn thấp, nhưng bạn cần tiếp tục chụp, hãy kết nối thiết bị với sạc dự phòng. Nguồn năng lượng di động sẽ cho phép bạn sạc Osmo Pocket, giúp kéo dài thời gian chụp ảnh và quay phim.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Camera Phượt sẽ giúp bạn sử dụng DJI Osmo Pocket một các hiệu quả và dễ dàng nhất. Hãy nhanh tay đến Camera Phượt để sở hữu ngay cho mình một chiếc DJI Osmo Pocket biến tất cả khoảnh khắc cuộc sống của bạn sẽ trở thành những hình ảnh tuyệt vời nhất.

Top