0902.524.168
Đăng ngày: bởi Bùi Thế Luận

Sự chọn lựa thông minh - Action Camera hay Camera hành trình!

 

Khái niệm Action Camera (hay còn gọi là Camera hành động) đã du nhập vào nước ta và có những bước tiến đáng kinh ngạc. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Nhắc đến Action Camera chúng ta thường nghĩ đến các thương hiệu nổi tiếng như: GoPro, SJCam, Sony… Nhưng chúng ta vẫn thường nhầm lẫn các Action Camera là những Camera hành trình trên xe hơi. Và hầu hết, người dùng Action Camera vẫn chưa thật sự phân biệt được sự khác biệt giữa hai loại Camera này.

Hiểu được vấn đề này, Camera Phượt sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những khác biệt cơ bản giữa Action Camera và Camera hành trình trên xe hơi.

 

Camera hành trình trên xe hơi:

Camera hành trình trên xe hơi là một kiểu máy quay giúp người dùng ghi lại những đoạn đường mà họ đã đi qua. Trên thực tế, những chiếc Camera hành trình có thể tự xóa những video đã cũ khi thẻ nhớ đầy. Camera hành trình hoàn toàn có thể không ghi hình liên tục, mà người dùng có thể điều khiển kích hoạt việc ghi lại những khoảng khắc trong mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình di chuyển. Nhờ vào những cảm biến đo sạc trên các thiết bị Camera hành trình. Đây được xem là một lợi thế lớn của loại camera này.

 

Một mẫu Camera hành trình điển hình của Papago - Ảnh: Internet

 

Hầu hết, các Camera hành trình đều có các đường guideline để chỉ dẫn và giúp các bác tài có thể canh góc, cũng như hỗ trợ các cảm biến kích hoạt tính năng quay phim khi xe gặp phải những tình huống giao thông không thể dự báo trước.

 

 

 

Một sản phẩm Camera hành trình của Sony - Sony HXR-MC1 - Ảnh: Internet

 

Các Camera hành trình đều được gn cố định trên xe hơi để có thể sẵn sàng hoạt động mà không cần phải tốn thời gian thiết lập hay bấm nút quay. Ngày nay, các Camera hành trình phát triển hơn khi tích hợp những tiện ích khác như GPS…

Nhưng chính vì Camera hành trình được gắn cố định mà người dùng chỉ có thể quay những góc từ ô tô, hạn chế những góc quay cá nhân. Đồng thời, chất lượng quay của các Camera hành trình còn hạn chế, hoàn toàn bị đánh bại bởi Action Camera.

Hiện tại thị trường Camera hành trình khá đa dạng các sản phẩm với rất nhiều giá, mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng. Mức giá các sản phẩm có thể dao động từ 1 triệu đến 6 triệu, nhưng để có được chất lượng quay tốt (độ phân giải 2K) và các cảm biến dự báo chỉ được tích hợp ở các sản phẩm có mức giá trên 2,5 triệu. Quả thật, để sở hữu một Camera hành trình có chất lượng quay tốt và những tính năng cao, người dùng cần bỏ ra một khoản chi phí đầu tư không hề nhỏ.

Action Camera– Camera hành động:

Đa số người dùng Action Camera hiện này vẫn định nghĩa rằng nhng Camera như GoPro, SJCam, Amkov… là những Camera hành trình. Nhưng thật sự xét cho cùng, thì những thiết bị này trong tiếng Anh gọi là Action Camera.

Sản phẩm Action Camera của Sony với thiết kế dáng dài đặc trưng.

 

Có thể thấy đặc thù của các dòng Action Camera là ghi lại những hoạt động ngoài trời hoặc những chuyến đi phượt, đi du lịch. Đây là thiết bị ghi lại những hành động theo góc máy từ hướng nhìn của cá nhân qua những góc quay thể hiện quan điểm cá nhân.

Hầu hết các Action Camera hiện nay được người dùng ưa chuộng bởi sự nhỏ gọn và chất lượng quay tốt, giúp những khoảnh khắc được ghi lại chân thật và rõ ràng hơn. Đây là một điểm mạnh vượt trội hơn hẳn so với các Camera hành trình.

 

Những Action Camera được giới xe đạp yêu thích và lựa chọn.

Hơn thế, sự nhỏ gọn và tính thích nghi địa hình cao, giúp Action Camera trở thành bạn đồng hành cùng người dùng khắp mọi nơi. Dù là lúc ghi lại những cung đường đèo nguy hiểm hay những góc quay tại hồ bơi, kể cả khi chơi ván trượt…. Việc di chuyển dễ dàng của các dòng Action Camera đã cho thấy sự khác biệt rõ ràng với những chiếc Camera hành trình trên xe hơi hoàn toàn không thể di chuyển. Cũng chính bởi lý do này mà rất nhiều người dùng xe hơi sẵn sàng trang bị riêng cho chiếc ô tô của mình một Action Camera để khi rời khỏi xe, họ có thể mang theo Action Camera để sử dụng, hoặc thay thế hoàn toàn Camera hành trình bằng Action Camera.

 

Hỗ trợ chất lượng video 4k mang lại hình ảnh chân thưc, sắc nét -- Ảnh : ThiEye.com

Tuy nhiên, người dùng vẫn lo ngại về nhược điểm của Action Camera đó là dung lượng pin nếu thay thế loại Camera này cho Camera hành trình. Nhưng thực tế, nhược điểm này hoàn toàn không đáng ngại, bởi hầu hết các Action Camera hiện nay đều có pin rời dự phòng, người dùng hoàn toàn có thể trang bị thêm pin hoặc cắm sạc trực tiếp các Action Camera vào nguồn điện.

Cũng như thị trường Camera hành trình, thị trường Action Camera cũng không kém phần sôi nổi, với sự đa dạng sản phẩm của các thương hiệu lớn nhỏ cùng những mức giá đa dạng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sở hữu Action Camera có độ phân giải 4K chỉ với 1.5 triệu, và có rất nhiều các sản phẩm chất lượng quay 4K cùng nhiều tính năng khác nhưng mức giá chỉ dưới 3 triệu.

Sự ra đời của Camera hành trình là điều tối cần thiết cho bạn trong quá trình tham gia giao thông. Tuy nhiên giờ đây với tâm thế của một người mua hàng thông thái, bạn sẽ phải chọn cho mình MỘT SẢN PHẨM THÔNG MINH và những chức năng tiện lợi nhất. Sản phẩm đáp ứng được tất cả những điều ấy chính là Action Camera.

 

 

Top