0902.524.168
Đăng ngày: bởi Bùi Thế Luận

Dưới đây là danh sách các phần mềm loại bỏ mắt cá miễn phí tốt nhất cho Windows . Những phần mềm này cho phép bạn loại bỏ méo mắt cá khỏi các bức ảnh được nhấp bởi ống kính góc rộng và ống kính mắt cá. Tất cả các phần mềm này giúp bạn sửa mắt cá và hiển thị ảnh thẳng. Hãy để CAMERA PHƯỢT nhấn mạnh rằng những phần mềm loại bỏ mắt cá này hoàn toàn miễn phí để sử dụng và cho kết quả khả quan.

Để loại bỏ mắt cá bằng phần mềm khiếm khuyết miễn phí này , bạn có thể hoặc không phải nhập dữ liệu ống kính hoặc điều chỉnh. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn có ảnh mà không có dữ liệu EXIF.

Một số phần mềm này cho phép bạn điều chỉnh thủ công để sửa mắt cá, trong khi một số phần mềm thực hiện quy trình sửa mắt cá tự động.

Đi qua danh sách và bạn sẽ biết về các phần mềm này để loại bỏ méo mắt và cũng biết cách loại bỏ méo mắt .

Có một số phần mềm trả phí thực hiện quy trình loại bỏ mắt cá mà không gặp vấn đề gì, chẳng hạn như Photoshop, Lightroom, Fisheye-Hemi (plugin photoshop), v.v ... Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thay thế miễn phí cho Fisheye-Hemi hoặc các công cụ khác như vậy, bạn đã đến đúng nơi

Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách Pần Mềm Toàn Cảnh miễn phí cho Windows, Phần Mềm xoá mắt đỏ cho Windows và Phần Mền Giảm Nhiễu Ảnh

MathMap: Plugin GIMP để loại bỏ Fisheye

https://static.listoffreeware.com/wp-content/uploads/MathMap-fisheye-remover-software-small_2016-12-31_11-39-40.png

MathMap là một ứng dụng xử lý ảnh miễn phí có thể được sử dụng để làm hỏng ảnh. Giờ đây, nó là một công cụ nâng cao với nhiều tùy chọn xử lý hình ảnh và có thể được sử dụng làm plugin GIMP hoặc làm công cụ dòng lệnh. Sử dụng MathMap rất dễ, nhưng cài đặt Mathmap để làm cho nó hoạt động với GIMP có thể hơi tẻ nhạt.

 

Cách cài đặt plugin MathMap trong GIMP:

Đơn giản chỉ cần tải xuống MathMap và cài đặt nó. Nó sẽ tạo một thư mục trong C: / Users / (Tên máy tính) , với tên .gimp-xx  (xx đại diện cho phiên bản MathMap). Mở thư mục và sao chép tất cả nội dung của thư mục và dán vào thư mục GIMP có sẵn tại cùng một vị trí, với tên .gimp-xx  (xx đại diện cho phiên bản GIMP mà bạn đang sử dụng). Sau khi bạn đã dán thành công nội dung, hãy khởi động GIMP hoặc khởi động lại nếu đã chạy. Bạn sẽ tìm thấy plugin MathMap tại B lc> Chung> MathMap .

Bây giờ bạn đã cài đặt Plugin MathMap cho GIMP, bạn có thể loại bỏ ảnh.

Cách xóa Fisheye trong GIMP bằng plugin MathMap:

Bạn sẽ không tìm thấy công cụ nào đơn giản hơn GIMP để loại bỏ mắt cá bằng MathMap. Tất cả bạn phải làm là mở ảnh của bạn trong GIMP, sau đó mở giao diện người dùng công cụ MathMap. Bạn cũng có thể áp dụng hiệu ứng mà không cần mở UI. Để mở UI, hãy đi tới B lc> Chung> MathMap> MathMap . Trên giao diện, bạn sẽ tìm thấy bản xem trước của ảnh với các tab khác nhau. Chuyển đến tab Bộ lọc, sau đó chuyển đến Distorts và chọn tùy chọn Defish. Không có tùy chọn điều chỉnh có sẵn mà bạn có thể thay đổi, nhưng kết quả là khá hài lòng.

Có nhiều bộ lọc và công cụ khác có sẵn trong plugin xử lý hình ảnh này cho GIMP. Các công cụ có sẵn cho phép bạn thêm Blurs, Màu sắc, Kết hợp, Thành phần, Biến dạng, Hình học, Nhiễu và các hiệu ứng khác trên ảnh của bạn. Đây là một công cụ rất thú vị cho GIMP và là một công cụ bắt buộc phải có nếu bạn là người đam mê GIMP.

 

Undistorter GML

https://static.listoffreeware.com/wp-content/uploads/gml_undistorter_fisheye_remover_software_31_12_2016.png

GML Undistorter  là một phần mềm miễn phí cho phép bạn loại bỏ sự biến dạng mắt cá khỏi mắt cá và ảnh góc rộng. Nó cũng hoạt động tốt như một phần mềm để sửa méo thùng. Sử dụng phần mềm này thực sự dễ dàng và nó có thể khắc phục hiện tượng méo mắt mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Cách xóa Fisheye bằng GML Undistorter:

Sau khi bạn đã tải ảnh của mình ở đây, bạn sẽ phải nhập tiêu cự của ống kính được sử dụng để nhấp vào ảnh. Nó cũng có thể lấy thông tin độ dài tiêu cự từ EXIF ​​của ảnh. Bây giờ sử dụng thanh trượt Fine Tune để điều chỉnh hiệu chỉnh méo. Những thay đổi xuất hiện trong ảnh trong bảng xem trước; nhấp vào nút Undistort để áp dụng các thay đổi trên ảnh của bạn.

Kết quả đầu ra được hoàn hảo không có biến dạng cạnh đáng chú ý. Chất lượng và thư mục đầu ra của ảnh đầu ra cũng có thể được đặt.

GML Undistorter là một công cụ đơn giản và giỏi về những gì nó làm. Phải thử nếu bạn muốn sửa méo mắt cá hoặc méo thùng.

(Còn tiếp phần 2)

Top